Đội múa truyền thống trò Xuân Phả, xã Xuân Trường tham gia các hoạt động quảng bá và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia.

Ngày 09/09/2019 15:31:50

Đội múa truyền thống trò Xuân Phả, xã Xuân Trường tham gia các hoạt động

quảng bá và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia.

5.JPG

Thực hiện Kế hoạch của Sở Văn hóa - thể thao - du lịch Thanh Hóa và Công văn điều động của Ủy ban nhân dân huyện Thọ Xuân về việc tham gia Liên hoan trình diễn Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia năm 2019 tại tỉnh Tuyên Quang, xã Xuân Trường đã tổ chức Đội múa truyền thống trò Xuân Phả gồm 16 nghệ nhân; đội đã tập luyện theo kịch bản, nội dung và chỉ đạo của Trung tâm văn hóa tỉnh Thanh Hóa. Theo kế hoạch, từ ngày 10 đến 14 tháng 9 năm 2019, đội nghệ thuật trò Xuân Phả sẽ biểu diễn tại thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang cùng với các đơn vị có Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia, loại hình biểu diễn trong cả nước.

Trước đó, ngày mùng 8 tháng 9 năm 2019, đội trò Xuân Phả cũng đã biểu diễn tại khu di tích quốc gia đặc biệt Lam Kinh để đoàn báo chí quốc tế tham quan, ghi hình và viết bài giới thiệu sâu rộng về loại hình nghệ thuật độc đáo này. Cũng theo kế hoạch trong chương trình phối hợp giữa Sở Văn hóa, thể thao, du lịch Thanh Hóa và Công ty Cổ phần Hanoi Redtours, từ ngày 13 đến 15 tháng 9 năm 2019, đội múa trò Xuân Phả tham gia chương trình biểu diễn nghệ thuật di sản văn hóa phi vật thể quốc gia tại khuôn viên tòa nhà Viettel, đại lộ Lê Lợi, thành phố Thanh Hóa .

Các hoạt động trên đây của đội múa truyền thống trò Xuân Phả đã góp phần quảng bá, phát huy giá trị văn hóa phi vật thể Quốc gia trò Xuân Phả đến đông đảo nhân dân trong cả nước và bạn bè quốc tế.//..

Đăng lúc: 09/09/2019 15:31:50 (GMT+7)

Đội múa truyền thống trò Xuân Phả, xã Xuân Trường tham gia các hoạt động

quảng bá và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia.

5.JPG