Đảng bộ xã Xuân Trường tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam ( 03/02/1930 03/02/2020)

Ngày 04/02/2020 14:53:58

Trong không khí phấn khởi đón mùa xuân mới, Mừng Đảng - Mừng Xuân Canh Tý, chiều ngày 3 tháng 2 năm 2020, Ban Chấp hành Đảng bộ xã Xuân Trường đã tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam( 03/02/1930 03/02/2020)

Trong không khí phấn khởi đón mùa xuân mới, Mừng Đảng -  Mừng Xuân Canh Tý, chiều ngày 3 tháng 2 năm 2020, Ban Chấp hành Đảng bộ xã Xuân Trường đã tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam( 03/02/1930 – 03/02/2020). Về dự lễ có các đồng chí: Mai Thị Mùi, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy; Đỗ Ngọc Bình, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã; Lê Văn Định, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã; các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ, nguyên lãnh đạo địa phương qua các thời kỳ; Thường trực Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Mặt trận Tổ quốc, các ngành, đoàn thể của xã cùng toàn thể đảng viên đang sinh hoạt tại 9 chi bộ thuộc Đảng bộ xã Xuân Trường.

Với niềm thành kính, biết ơn vô hạn Chủ tịch Hồ Chí Minh, lãnh tụ vĩ đại của Đảng và dân tộc cùng biết bao đồng chí, đồng bào, trong đó có hàng trăm người con ưu tú của quê hương Xuân Trường đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc, trước giờ khai mạc Lễ kỷ niệm, các đồng chí lãnh đạo xã và toàn thể các đại biểu về dự đã tới đài tưởng niệm liệt sĩ của xã, đặt vòng hoa, dâng hương tại tượng đài và thắp hương phần mộ các liệt sĩ. Tiếp đó, tại hội trường nhà văn hóa xã, đội văn nghệ Hội cựu chiến binh, các trường mầm non, tiểu học, Trung học cơ sở Xuân Trường đã biểu diễn chương trình văn nghệ chào mừng với các tiết mục hát, múa đặc sắc, ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại và quê hương đất nước vững bước đi lên dưới ngọn cờ vinh quang của Đảng.

Trong chương trình chính thức của Lễ kỷ niệm, sau lễ chào cờ với lời hát hùng tráng của bài Quốc Ca, Quốc Tế Ca. đồng chí Đỗ Ngọc Bình, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã, thay mặt ban tổ chức tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu về dự lễ kỷ niệm. Tiếp đó, đồng chí Mai Thị Mùi, Ủy viên Ban chấp hành đảng bộ huyện, Bí thư Đảng ủy đọc diễn văn nêu bật những mốc son qua các thời kỳ cách mạng, trong chặng đường 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng cộng sản Việt Nam. Đồng chí Mai Thị Mùi nêu rõ: Mùa xuân năm 1930, Hội nghị hợp nhất ba tổ chức Cộng sản đã diễn ra từ ngày 3 đến ngày 7 tháng 2 năm 1930 tại bán đảo Cửu Long (Hương Cảng, Trung Quốc). Hội nghị quyết định thành lập Đảng lấy tên là Đảng Cộng sản Việt Nam. Tại Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ III của Đảng (tháng 9 năm 1960) đã quyết nghị lấy ngày 3 tháng 2 dương lịch hằng năm là ngày kỷ niệm thành lập Đảng cộng sản Việt Nam.
20200203_152004.jpg

Gắn với sự ra đời và phát triển của Đảng cộng sản Việt Nam, Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa, Đảng bộ huyện Thọ Xuân, Đảng bộ xã Xuân Trường là một Đảng bộ có truyền thống và bề dày lịch sử cách mạng. Sau cách mạng tháng tám thành công, đến năm 1947 Xuân Trường  mới có Đảng viên Đảng cộng sản đầu tiên là đồng chí Đỗ Ích Hoàn và đồng chí Đỗ Xuân Đối. Đến cuối năm 1948, Xuân Trường đã có 11 đảng viên; từ năm 1947 đến 1950 có 42 đảng viên được chia làm 2 tổ đảng Xuân Phả và tổ Đảng Cao Trường trực thuộc chi bộ Xuân Hòa. Đến cuối năm 1953, theo yêu cầu của công tác quản lý hành chính cũng như khả năng quản lý xã hội của cấp xã, Xuân Trường được tách ra, Chi bộ xã Xuân Trưởng chính thức được thành lập do đồng chí Hồ Văn Sắc làm Bí thư chi bộ. Từ một xã khi Cách mạng tháng Tám năm 1945 thành công chưa có đảng viên, đến nay Đảng bộ Xuân Trường đã có 309 Đảng viên và đã trải qua 28 kỳ Đại hội. Nhiều thế hệ các đồng chí lãnh đạo, đảng viên và nhân dân trong xã đã cống hiến, hy sinh cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng. Trong phần tiếp theo, bài diễn văn do đồng chí Bí thư Đảng ủy trình bày đã nêu bật những đóng góp to lớn của xã qua các thời kỳ cách mạng, những bài học quý báu trong quá trình Đảng bộ lãnh đạo địa phương suốt mấy chục năm qua và nêu 5 nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Đồng chí Bí thư Đảng ủy nhấn mạnh: Với niềm phấn khởi tự hào, Đảng bộ chính quyền và nhân dân xã Xuân Trường nguyện đoàn kết một lòng, ra sức thi đua, nỗ lực phấn đấu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu kinh tế  - xã hội; quốc phòng -  an ninh và công tác xây dựng Đảng bộ, xây dựng Xuân Trường trở thành xã kiểu mẫu, góp phần xây dựng huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa trở thành tỉnh kiểu mẫu như sinh thời Bác Hồ kính yêu hằng mong muốn.
Sau bài diễn văn kỷ niệm do đồng chí Bí thư Đảng ủy trình bày, tại Lễ kỷ niệm các đồng chí thường trực Đảng ủy đã trao huy hiệu Đảng cho 10 Đảng viên của Đảng bộ xã vinh dự được nhận huy hiệu Đảng đợt mùng 3 tháng 2 năm 2020; trong đó đồng chí Đỗ Đình Tùng, đảng viên chi bộ 6 được nhận huy hiệu 70 năm tuổi Đảng; đồng chí Đỗ Xuân Mấn, đảng viên chi bộ 2 được nhận huy hiệu 60 năm tuổi Đảng; đồng chí Bùi Văn Sáu, đảng viên chi bộ 1 được nhận huy hiệu 55 năm tuổi Đảng. Ngoài ra còn 2 đồng chí được nhận huy hiệu 50 năm tuổi Đảng, 1 đồng chí 45 năm và 4 đồng chí 40 năm tuổi Đảng. Cũng tại Lễ kỷ niệm, các đồng chí đảng viên đại diện cho lớp đảng viên lâu năm; nguyên cán bộ lãnh đạo xã và đảng viên trẻ đã phát biểu ý kiến, bày tỏ niềm tự hào về Đảng quang vinh, về truyền thống của Đảng bộ xã và nguyện tiếp tục rèn luyện, cống hiến trong công tác xây dựng Đảng cũng như xây dựng quê hương đất nước.
20200203_153945.jpg

Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam, do Đảng ủy xã Xuân Trường tổ chức, kết thúc trong niềm tự hào, tin tưởng, đoàn kết, quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ mà Đảng đề ra trong giai đoạn cách mạng mới.//..

Đài TT Xuân Trường

Đăng lúc: 04/02/2020 14:53:58 (GMT+7)