Trung tâm học tập cộng đồng xã Xuân Trường tổ chức lễ phát động tuần lễ học tập suốt đời và khai giảng năm học 2021- 2022.

Ngày 04/10/2021 15:21:11

Ngày 1 tháng 10 năm 2021, Trung tâm học tập cộng đồng xã Xuân Trường tổ chức phát động tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời và khai giảng năm học 2021- 2022. Về dự có đồng chí Mai Thị Mùi, huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy; các đồng chí trong ban thường vụ Đảng ủy, thường trực Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Mặt trận Tổ quốc, trưởng phó các đoàn thể, công chức Ủy ban nhân dân xã, hiệu trưởng các trường học và bí thư chi bộ, trưởng các thôn trong xã.
          Thay mặt Ban giám đốc trung tâm học tập cộng đồng xã, đồng chí Lê Viết Minh Chủ tịch Ủy ban nhân dân, Giám đốc trung tâm học tập cộng đồng xã Xuân Trường phát biểu Khai gingr năm học mới và phát động tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời với chủ đề: “ Chuyển đổi số và cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người trong bối cảnh đại dịch Covid – 19”.

Tiếp đó các đại biểu đã nghe báo cáo kết quả năm học 2020-2021 của trung tâm học tập cộng đồng xã Xuân Trường và kế hoạch nhiệm vụ năm học 2021- 2022. Báo cáo cho biết: Năm học 2020-2021 của trung tâm học tập cộng đồng xã Xuân Trường đã kết thúc tốt đẹp. Trung tâm cùng với các ban, ngành, đoàn thể, các nhà trường và Hội khuyến học xã đã thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch đề ra, đóng góp nhiều thành tích trong phong trào giáo dục xã nhà và xây dựng xã hội học tập. Cụ thể trong năm học trung tâm đã mở được 34 lớp học, với 5250 lượt người tham gia, đạt tỷ lệ 103% so với tổng dân số của xã. Các lớp học đã giúp người dân có được kỹ thuật về chăn nuôi, trồng trọt, chuyển giao công nghệ, tuyên truyền các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước; giúp người dân có được những kiến thức cần thiết trong việc cải thiện năng suất lao động, chất lượng sản phẩm, nâng cao chất lượng cuộc sống cho cộng đồng; thực hiện mục tiêu xóa đói giảm nghèo nhanh và bền vững.
20211001_080845.jpg
          Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Mai Thị Mùi, huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy nhấn mạnh chức năng nhiệm vụ của trung tâm học tập cộng đồng; cảm thông chia sẻ với những khó khăn trong hoạt động của trung tâm năm học vừa qua; đồng chí Bí thư Đảng ủy đánh giá cao cố gắng và kết quả đạt được trong năm học 2020-2021 và đề nghị Ủy ban Nhân dân, Trung tâm học tập cộng đồng triển khai thực hiện nhiệm vụ năm học 2021- 2022 ngay từ đầu năm học với 9 nhóm nhiệm vụ, 5 giải pháp. Các ngành, các đơn vị phối hợp cần tăng cường phối hợp cùng trung tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2021- 2022.
Kết thúc buổi lễ, đồng chí Giám đốc trung tâm học tập cộng đồng xã Xuân Trường đã  đánh trống khai giảng năm học mới, năm học 2021- 2022 của Trung tâm học tập cộng đồng xã Xuân Trường./.

Đài TT Xuân Trường

Đăng lúc: 04/10/2021 15:21:11 (GMT+7)

20211001_080845.jpg

Đài TT Xuân Trường