MTTQ xã Xuân Trường tổ chức tọa đàm kỷ niệm 91 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Ngày 27/11/2021 11:22:52

Trong không khí phấn khởi chào mừng ngày hội đại đoàn kết toàn dân, chiều ngày 16 tháng 11 năm 2021. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Xuân Trường đã tổ chức tọa đàm kỷ niệm 91 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Tổng kết chương trình thống nhất hành động năm 2021; triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022.

Về dự tọa đàm có bà Mai Thị Mùi, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy; các vị đại diện thường trực Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, ủy ban nhân dân, đại diện các tổ chức thành viên của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Xuân Trường và đông đảo các vị trong Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã, Trưởng ban công tác mặt trận các thôn.

Tại buổi tọa đàm các đại biểu đã ôn lại lịch sử truyền thống 91 năm qua của Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam nay là Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.  Ngày 18 tháng 11 năm 1930, Ban thường vụ Trung ương Đảng cộng sản Đông Dương ra Chỉ thị về việc thành lập Hội Phản Đế Đồng Minh; đây là hình thức tổ chức đầu tiên của mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam nay là Mặt trận tổ quốc Việt Nam. Điều 11 luật Mặt trận Tổ quốc Việt Nam năm 2015 quy định ngày 18 tháng 11 hàng năm là ngày truyền thống của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và là ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc.

Nhấn mạnh truyền thống đoàn kết của dân tộc, ông Đỗ Xuân Dũng, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc xã nêu rõ: Đoàn kết là sức mạnh vô địch để phát huy dân chủ thực sự, để khai thác và phát huy nội lực xây dựng cộng đồng dân cư của chúng ta ngày một phát triển giảm nghèo bền vững, tăng hộ khá, hộ giàu chính đáng. Chúng ta vui mừng  cộng đồng dân cư trong xã đã có nhiều chuyển biến tiến bộ, kinh tế phát triển, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân đã ngày càng được cải thiện và nâng cao.

Về dự tọa đàm, các đồng chí lãnh đạo xã đã tặng hoa chúc mừng MTTQ xã nhân kỷ niệm 91 năm ngày truyền thống Mặt trận tổ quốc Việt Nam và phát biểu đánh giá cao các hoạt động của mặt trận tổ quốc xã Xuân Trường năm 2021, nổi bật là  động viên các tầng lớp nhân dân và cử tri 100% trong toàn xã tham gia bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 15 và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; tham gia xây dựng nông thôn mới nâng cao phấn đấu hoàn thành năm 2021; tích cực thực hiện các biện pháp phòng chống dịch covid-19 và tham gia ủng hộ quỹ phòng chống covid 19 toàn xã được 85 triệu đồng. Thời gian tới Mặt trận tổ quốc xã cùng với các tổ chức thành viên tiếp tục vận động các tầng lớp nhân dân trong xã thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế xã hội đã đề ra, làm tốt công tác vệ sinh môi trường và các tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao; chủ động, linh hoạt phòng chống hiệu quả dịch covid-19, đảm bảo an toàn sức khỏe người dân.//..

Đài TT Xuân Trường

Đăng lúc: 27/11/2021 11:22:52 (GMT+7)

Đài TT Xuân Trường