Ngày 31/12/2023 20:11:18

Sáng ngày 26/12, Đảng bộ xã Xuân Trường tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị năm 2023, triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024.

Tham dự hội nghị có các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, BCH Đảng bộ, thường trực HĐND, UBND, MTTQ, trưởng các ngành đoàn thể, cán bộ công chức, các đồng chí bí thư chi bộ cùng toàn thể các đồng chí Đảng viên của Đảng bộ.

Năm 2023, cùng với lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - An ninh, công tác xây dựng Đảng đã được cấp ủy các cấp tổ chức, thực hiện với tinh thần chủ động, quyết tâm, tích cực, bám sát nghị quyết, chương trình, kế hoạch của Trung ương, của Tỉnh và của huyện ủy để xây dựng thành các chuyên đề cụ thể trên từng lĩnh vực, phát động các đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, tạo sức lan tỏa lớn trong toàn Đảng bộ; tổ chức triển khai, sơ kết, tổng kết các văn bản của Trung ương, của Tỉnh kịp thời, thiết thực, đầy đủ, hiệu quả.

Tại Hội nghị, các đại biểu thảo luận tập trung về một số nội dung như: Công tác quản lý tài nguyên khoáng sản trên địa bàn, vấn đề về việc lắp đặt và sử dung nước sạch trên địa bàn.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Tuấn- Bí thư Đảng ủy đánh giá cao những kết quả Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân trong xã đạt được trong năm qua. Để tiếp tục thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị còn lại trong năm 2023 và kế hoạch năm 2024, đồng chí đề nghị HĐND, UBND, các tổ chức chính trị - xã hội xã và các Chi bộ tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện các văn bản, chị thị, Nghị quyết các cấp phù hợp với tình hình thực tiễn và nhiệm vụ chính trị của địa phương. Đẩy mạnh các giải pháp để lãnh đạo hoàn thành các chỉ tiêu còn lại của năm 2023 và mục tiêu, nhiệm vụ năm 2024. Trong đó, Đảng bộ chú trọng nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ; quyết liệt chỉ đạo hoàn thành công tác phát triển đảng viên. Bên cạnh đó, Đảng bộ tiếp tục lãnh đạo Chính quyền triển khai các biện pháp phát triển kinh tế, tăng thu ngân sách; đẩy mạnh cải cách hành chính; xiết chặt công tác quản lý đất đai, tăng cường chỉ đạo công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư kiến nghị của công dân; tập trung quản lý đất đai, đảm bảo  tốt công tác ANTT, công tác QSQP-ĐP. Trước mắt, tập trung quan tâm, chăm lo tốt các chính sách an sinh xã hội, đảm bảo cho nhân dân đón tết Nguyên Giáp Thìn 2024 an toàn, vui vẻ, lành mạnh, tiết kiệm.

Nhân dịp này, Đảng bộ xã Xuân Trường đã trao huy hiệu Đảng cho Đảng viên 65,60,55,50,45 và 40 tuổi đảng. Đồng thời tặng giấy khen cho 02 tập thể và 06 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác xây dựng Đảng năm 2023./.

Đăng lúc: 31/12/2023 20:11:18 (GMT+7)