Cộng đồng dân cư xã Xuân Trường

Ngày 01/10/2021 20:27:26

Xã Xuân Trường gồm 6 đơn vị hành chính cấp thôn: Thoon1, 2, 3, 4, 5 và 6. Mỗi thôn có lịch sử riêng, nhưng gắn bó với nhau suốt tiến trình lịch sử. Xuân Trường là vùng đất có bề dày truyền thống lịch sử văn hóa, cách mạng, người dân cần cù, hiếu học, năng động. Cộng đồng dân cư trên địa bàn chủ yếu là dân tộc Kinh chiếm hơn 99% dân số, các dân tộc khác chiếm 1% dân số.

Là vùng đất cổ nên có người đinh cư rất sớm, trải qua những thăng trầm của lịch sử cũng như sự nhập làng, tách xã, đến nay đại danh hành chính xã Xuân Trường ổn định. Nhân dân trong xã đoàn kết thống nhất, vượt qua mọi khó khan thử thách, chống phá của thiên tai địch họa, khai phá đất hoang, lập ấp, dựng làng cùng nhau sản xuất nghề nông, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội.

Cộng đồng dân cư xã Xuân Trường

Đăng lúc: 01/10/2021 20:27:26 (GMT+7)