Ủy ban nhân dân xã Xuân Trường tổ chức hội nghị sơ kết 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ giải pháp 3 tháng cuối năm 2011.

Ngày 11/10/2021 14:29:08

Ngày 8 tháng 10 năm 2021, Ủy ban nhân dân xã Xuân Trường tổ chức hội nghị sơ kết đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ, giải pháp 3 tháng cuối năm 2021.

Đồng chí Lê Viết Minh, Chủ tịch và đồng chí Bùi Văn Hùng Phó chủ tịch ủy ban nhân dân xã chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí trong ban thường vụ Đảng ủy, thường trực hội đồng nhân dân, ủy ban nhân dân, mặt trận tổ quốc, trường các ngành, đoàn thể, công chức Ủy ban nhân dân xã, bí thư chi bộ và Trưởng các thôn trong xã.
Hội nghị nghe và thảo luận báo cáo của Ủy ban nhân dân xã về tình hình kinh tế - xã hội; quốc phòng - an ninh 9 tháng đầu năm, nhiệm vụ, giải pháp 3 tháng cuối năm 2021. Báo cáo cho biết: Kết quả thực hiện trong 9 đầu năm 2011, các chỉ tiêu về kinh tế - xã hội có 8 chỉ tiêu, kết quả thực hiện đạt 5 chỉ tiêu, chưa đạt 2 chỉ tiêu và cuối năm đánh giá 1 chỉ tiêu; trong đó sản lượng lương thực có hạt đạt 2827 tấn, đạt 100,96% kế hoạch ; tổng đàn gia súc, gia cầm: trâu bò 120 con, lợn 1444 con, gia cầm 23293 con; số hộ kinh doanh cá thể: hộ nông lâm nghiệp là 547 hộ, hộ công nghiệp 179 hộ, hộ dịch vụ 409; thành lập mới 3 doanh nghiệp và 1 hợp tác xã; thu ngân sách nhà nước ước đạt 99,7%; tỷ lệ giao thông trên địa bàn được cứng hóa đạt 100%. Về văn hóa - xã hội có 15 chỉ tiêu, đã đạt 6 chỉ tiêu, chưa đạt 4 chỉ tiêu và cuối năm đánh giá là 5 chỉ tiêu. Công tác môi trường có 3 chỉ tiêu đã đạt cả 3 chỉ tiêu. Về an ninh - trật tự 2 chỉ tiêu đã đạt 1 chỉ tiêu và cuối năm đánh giá 1 chỉ tiêu.
Đánh giá chung: tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 9 tháng đầu năm 2021 trong điều kiện còn rất nhiều khó khăn, song với sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban chấp hành Đảng bộ, quản lý điều hành năng động, sáng tạo và quyết tâm của Ủy ban nhân dân, sự phối hợp tích cực của Mặt trận Tổ quốc, các ban ngành đoàn thể từ xã tới thôn tạo nên sự đoàn kết thống nhất cao của cả hệ thống chính trị, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh trên địa bàn. Trong 9 tháng đầu năm có 21/28 chỉ tiêu được đánh giá thì có 15 chỉ tiêu hoàn thành và cơ bản hoàn thành kế hoạch, 6 chỉ tiêu chưa đạt còn phải phấn đấu.
Từ đánh giá kết quả đạt được cũng như nêu lên những tồn tại hạn chế trong 9 tháng đầu năm, tại hội nghị UBND xã đã triển khai nhiệm vụ và giải pháp 3 tháng cuối năm 2021. Với quyết tâm cao thực hiện nghị quyết của Đảng bộ và kế hoạch của Ủy ban nhân dân huyện Thọ Xuân năm 2021, Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, ủy ban nhân dân, mặt trận tổ quốc xã Xuân Trường xác định rõ nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế trên tất cả các lĩnh vực, Hoàn thành các nhiệm vụ quốc phòng quân sự địa phương, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh covid-19, phòng chống thiên ta,i phấn đấu đạt và vượt mức các chỉ tiêu còn lại của năm 2021, đặc biệt là việc đưa xã Xuân Trường về đích nông thôn mới nâng cao vào cuối năm 2021.//..
Một số hình ảnh tại buổi sơ kết

20211008_141812.jpg
Đài TT Xuân Trường