Đại hội đại biểu Hội khuyến học xã Xuân Trường lần thứ 5 nhiệm kỳ 2020-2025.

Ngày 12/11/2020 09:06:29

Thực hiện hướng dẫn của Hội khuyến học huyện Thọ Xuân; được sự chỉ đạo của Ban thường vụ Đảng ủy, ngày 11 tháng 11 năm 2020 Hội khuyến học xã Xuân Trường đã tiến hành Đại hội đại biểu lần thứ 5, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự và chỉ đạo Đại hội có bà Trịnh Thị Yến, Phó chủ tịch Hội khuyến học huyện; đồng chí Mai Thị Mùi, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy và các đồng chí trong ban thường vụ Đảng ủy, thường trực hội đồng nhân dân, ủy ban nhân dân, Mặt trận Tổ quốc. Tham dự đại hội có 51 đại biểu, đại diện cho 1.300 hội viên của các chi hội khuyến học trong toàn xã. Cùng dự đại hội có đại diện các ngành, đoàn thể, các thôn trong xã.

Đọc báo cáo của Ban chấp hành hội khuyến học xã khóa IV trình đại hội, ông Đỗ Xuân Dũng, Phó chủ tịch hội khuyến học xã, cho biết: Toàn xã Xuân Trường hiện nay có tổng số 27 chi hội khuyến học, trong đó có 6 chi hội thôn, 3 chi hội trường học và 18 chi hội dòng họ, với tổng số 1300 hội viên, tăng 75 hội viên so với nghị quyết khóa 4 đề ra và đạt 27% dân số toàn xã. Trong 5 năm qua, hội khuyến học đã khắc phục khó khăn, tạo nhiều chuyển biến mới trên tất cả các mặt hoạt động, trong phong trào phát triển hội viên, phong trào xây dựng các mô hình học tập, xây dựng quỹ hội khuyến học thu hút nhiều nguồn, quản lý sử dụng đúng mục đích và hiệu quả, tạo được lòng tin trong nhân dân. Hội đã phát huy vai trò nòng cốt, liên kết phối hợp với các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội, các chi hội ở khu dân cư, các tổ an ninh xã hội, vận động các gia đình dòng họ đăng ký phấn đấu và tổ chức bình xét gia đình hiếu học, dòng họ học tập. đơn vị học tập. Toàn xã qua bình xét năm 2019 có 898 gia đình học tập, đạt  60% số hộ toàn xã; có 18/ 18 dòng họ học tập, 6/6 khu dân cư đạt cộng đồng học tập và 3/ 3 đơn vị đạt đơn vị học tập bằng 100%. Hội còn tích cực phối hợp với các trường học tuyên truyền nhân dân hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời, vận động tham gia công tác phổ cập giáo dục, hưởng ứng phong trào thi đua xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực, vận động học sinh khuyết tật đến trường học. Hội thường xuyên chăm lo công tác khuyến học, khuyến tài hàng năm tổ chức khen thưởng cho các thầy, cô giáo và  hàng trăm lượt con em là học sinh đạt danh hiệu tiên tiến, học sinh giỏi, đạt giải từ cấp huyện trở lên, học sinh thi đậu đại học, cao đẳng. Công tác xã hội hóa giáo dục được các cấp trường cũng như phụ huynh học sinh quan tâm, tạo điều kiện thực hiện theo đúng quy định của cấp trên, trong 5 năm đã vận động được với số tiền là 1 tỷ 200 triệu đồng để sửa sang phòng học và các trang thiết bị phục vụ cho giảng dạy và học tập ở 3 nhà trường.

Đại hội nghe ý kiến thảo luận của đại biểu các chi hội, tập trung vào một số nội dung trọng tâm của công tác khuyến học và đề xuất các giải pháp thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ của hội trong nhiệm kỳ mới.

Phát biểu tại Đại hội bà Trịnh Thị Yến, Phó chủ tịch hội khuyến học Thọ Xuân và đồng chí Đỗ Ngọc Bình, phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác khuyến học, khuyến tài, đánh giá cao kết quả hoạt động của khuyến học xã trong nhiệm kỳ vừa qua và nêu định hướng hoạt động nhiệm kỳ 2020-2025.

Đại hội bầu ban chấp hành hội khuyến học xã Xuân Trường khóa 5, nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 17 ông bà. Hội nghị lần thứ nhất ban chấp hành đã bầu ban thường vụ hội gồm 5 ông, bà. Bà Đỗ Thị Thiện được bầu làm Chủ tịch hội khuyến học xã, nhiệm kỳ 2020-2025; 2 Phó chủ tịch Hội là ông Đỗ Xuân Dũng và ông Trịnh Quốc Thịnh. Đại hội cũng đã bầu 4 đại biểu, đại diện cho Hội khuyến học xã Xuân Trường, dự Đại hội đại biểu hội khuyến học huyện Thọ Xuân lần thứ 5, nhiệm kỳ 2020-2025.

Đại hội thông qua Nghị quyết Đại hội đại biểu hội khuyến học xã Xuân Trường lần thứ 5, nhiệm kỳ 2020-2025, hội khuyến học xã tiếp tục quán triệt những quan điểm cơ bản của Đảng về giáo dục và Đào tạo; về khuyến học, khuyến tài xây dựng xã hội học tập; đổi mới nội dung phương thức, hình thức hoạt động, nâng cao chất lượng công tác hội, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chủ yếu của nhiệm kỳ, làm cho hội khuyến học thêm gắn bó thân thiết, hữu ích với mọi người, mọi nhà, góp phần tích cực phát triển sự nghiệp giáo dục và đào tạo của xã.//..

Đài TT Xuân Trường

Đại hội đại biểu Hội khuyến học xã Xuân Trường lần thứ 5 nhiệm kỳ 2020-2025.

Đăng lúc: 12/11/2020 09:06:29 (GMT+7)

Đài TT Xuân Trường