Kỷ niệm 76 năm ngày TB-LS (27/71947-27/7/2023)

Ngày 20/07/2023 00:00:00

Với đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" trong những năm qua Đảng bộ, chính quyền và nhân xã Xuân Trường luôn quan tâm, thực hiện tốt chính sách đối với thương binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng nhằm bù đắp phần nào những mất mát cho những gia đình chính sách, đồng thời tri ân, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với thế hệ cha ông đã cống hiến xương máu vì nền độc lập tự do của Tổ Quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Trải qua 2 cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm, bảo vệ tổ quốc, quê hương Xuân Trường đã tiễn đưa hàng ngàn người con lên đường đi chiến đấu, trong đó đã có 143 người con đã anh dũng hy sinh; 11 mẹ VNAH, 35 TNLS, 94 thương binh để lại một phần xương máu trên khắp các chiến trường; 27 bệnh binh, 11 người nhiễm chất độc hóa học.

Để tri ân những gia đình, những người đã ngã xuống vì nền độc lập, tự do của dân tộc và cuộc sống bình yên hôm nay, trong những năm qua, công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm lo cho gia đình chính sách, người có công luôn được cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã Xuân Trườngquan tâm, xem đây là nhiệm vụ quan trọng. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, ngay từ đầu năm UBND xã  đã xây dựng các kế hoạch, thực hiện công tác chăm sóc người có công như: lập kế hoạch vận động Quỹ Đền ơn đáp nghĩa, kế hoạch Tổ chức các hoạt động nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2023)….Ngoài ra xã còn phối hợp chặt chẽ với Mặt trận tổ quốc, các ban ngành, đoàn thể, thôn, bản làm tốt công tác chăm sóc đời sống người có công, đây là hoạt động chính trị, xã hội có ý nghĩa sâu sắc và đạt được nhiều kết quả quan trọng.

Cũng nhân dịp này, địa phương đã trao 742 suất quà cho người có công trên địa bàn, trong đó quà của Trung ương là 244 suất, quà của tỉnh 246 suất và quà của xã 252 suất. Tổng trị giá 151.500.000 đồng.

Trong thời gian tới xã Xuân Trườngtiếp tục thực hiện tốt pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng và nghị định 131/NĐ-CP về đảm bảo chế độ, quyền lợi của người có công, chính xác, kịp thời, đầy đủ, tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng để mỗi cấp, mỗi ngành, mỗi người nhận thức sâu sắc về công tác Thương binh - Liệt sĩ, tích cực tham gia công tác chăm sóc gia đình các Thương binh, Bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người nhiễm chất độc hóa học, người có công với cách mạng. Thể hiện đạo lý sâu nặng “Ăn quả nhớ người trồng cây”, phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, đoàn kết, tương thân, tương ái, cần cù trong lao động sản xuất, xây dựng và phát triển kinh tế, không ngừng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần người có công, góp phần xây dựng quê hương Xuân Trườngngày càng giàu đẹp.

Kỷ niệm 76 năm ngày TB-LS (27/71947-27/7/2023)

Đăng lúc: 20/07/2023 00:00:00 (GMT+7)