Đoàn công tác của xã Xuân Trường thăm hỏi, trao quà ủng hộ vùng bị bão lụt tại xã Vĩnh Sơn, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị.

Ngày 10/11/2020 14:14:18

Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, xã Xuân Trường đã cưu mang, đùm bọc gần 100 học sinh K8, là con em của xã Vĩnh Sơn, huyện Vĩnh Linh. Được biết, đợt bão lụt vừa qua, xã Vĩnh Sơn là địa phương bị thiệt hại nặng nề nhất của huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị. Hưởng ứng lời kêu gọi của Mặt trận Tổ quốc các cấp, xã Xuân Trường đã triển khai vận động ủng hộ miền Trung nói chung, trong đó có các gia đình học sinh K8, xã Vĩnh Sơn. Chỉ một thời gian ngắn, cán bộ nhân dân, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong xã đã ủng hộ được gần 100 triệu đồng, 1000 kg gạo và 50 thùng mì tôm.

Từ kết quả bước đầu của đợt vận động, ngày 07 tháng 11 năm 2020, đoàn công tác của xã Xuân Trường gồm đ/c Mai Thị Mùi, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Bí thư Đảng ủy cùng các đồng chí đại diện Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, ủy ban nhân dân, mặt trận trận Tổ quốc, các đoàn thể của xã đã đi thăm hỏi, động viên, trao quà hỗ trợ tại xã Vĩnh Sơn, huyện Vĩnh Linh. Đoàn đã trực tiếp trao tổng số tiền 55 triệu đồng, 1 tấn gạo, 50 thùng mì tôm hỗ trợ xã Vĩnh Sơn và 62 gia đình học sinh K8 của xã Vĩnh Sơn bị thiệt hại do bão lụt.

FB_IMG_1604972293355.jpg
Cùng với tổ chức đoàn đi thăm trao quả nói trên, xã Xuân Trường tiếp tục vận động và gửi về Mặt trận Tổ quốc huyện để kịp thời ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiên tai.//..

Đài TT Xuân Trường

Đăng lúc: 10/11/2020 14:14:18 (GMT+7)