Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Xuân Trường tổ chức sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2021

Ngày 27/10/2020 15:01:37

Thực hiện kế hoạch của Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Thọ Xuân và kế hoạch của Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Xuân Trường về công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021, sáng ngày 26 tháng 10 năm 2020 Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Xuân Trường đã tổ chức sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2021. Về dự chỉ đạo và động viên công tác sơ tuyển có đại diện Ban chỉ huy quân sự huyện Thọ Xuân; đồng chí Mai Thị Mùi, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy; thường trực Hội đồng nhân dân; Ủy ban nhân dân; trưởng các ngành đoàn thể; các thành viên hội đồng nghĩa vụ quân sự xã; bí thư chi bộ, trưởng thôn, trưởng ban công tác mặt trận và thôn đội trưởng các thôn.

Phát huy truyền thống quê hương, trong đợt khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự lần này, ngay từ đầu giờ khai mạc hầu hết số thanh niên được gọi khám sơ tuyển đã có mặt tại địa điểm quy định; trong đó thôn 1, thôn 3 và thôn 4 có 100% thanh niên trong danh sách đã chấp hành nghiêm theo lệnh gọi.  Ngay sau phần khai mạc, tổ khám sức khỏe của trạm y tế xã đã tiến hành khám sơ  tuyển theo Thông tư số 16, ngày 15 tháng 04 năm 2016, Thông tư liên tịch của Bộ Y tế và Bộ Quốc phòng quy định về khám sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự.  Kết quả qua khám sơ tuyển tại xã có 19 thanh niên được chọn tham gia khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2021 tại huyện trong thời gian tới.  Đối với một số thanh niên vắng mặt trong buổi khám sơ tuyển, UBND và hội đồng nghĩa vụ quân sự xã chỉ đạo lập hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.

20201027_150144.jpg    Để thực hiện tốt nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021, thời gian tới Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Xuân Trường yêu cầu các thành viên hội đồng, các ngành, đoàn thể, các thôn tiếp tục quán triệt sâu sắc chỉ thị, kế hoạch, chỉ tiêu tuyển quân năm 2021; đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự và Nghị định số 120 của Chính phủ, làm cho mỗi cán bộ, nhân dân và thanh niên nhận thức rõ quyền lợi, trách nhiệm của mình; thực hiện nghiêm túc quy trình công tác tuyển quân từ bước sơ tuyển đến khám tuyển tại huyện; Quản lý động viên và bản giao nhận quân, hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu được giao.//.

Đài TT Xuân Trường

Đăng lúc: 27/10/2020 15:01:37 (GMT+7)

Đài TT Xuân Trường