HUYỆN THỌ XUÂN: ĐẢM BẢO CÁC ĐIỀU KIỆN THU DUNG, ĐIỀU TRỊ BỆNH NHÂN COVID - 19 TẠI HUYỆN

Ngày 30/10/2021 20:54:06

Ngày 30/10/2021; Ban Thường vụ Huyện ủy Thọ Xuân ban hành công văn số 339- CV/HU về việc đảm bảo các điều kiện thu dung, điều trị bệnh nhân Covid - 19 tại huyện

Thực hiện Thông báo số 95-TB/TU, ngày 29/10/2021 của Văn phòng Tỉnh uỷ Thông báo kết luận của Thường trực Tỉnh uỷ về việc triển khai điều trị bệnh nhân Covid - 19 tại các bệnh viện đa khoa cấp huyện, khu vực và bệnh viện điều trị Covid - 19 của tỉnh. Để thực hiện tốt công tác thu dung, điều trị bệnh nhân Covid - 19 tại huyện, Ban Thường vụ Huyện uỷ yêu cầu UBND huyện, các ban, phòng, ngành có liên quan, Bệnh viện Đa khoa huyện tập trung triển khai thực hiện tốt một số nội dung sau:
1. Uỷ ban nhân dân huyện chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa huyện khẩn trương triển khai việc tiếp nhận, thu dung, điều trị bệnh nhân Covid - 19 không triệu chứng hoặc có triệu chứng nhẹ (tầng 1) kể từ ngày 29/10/2021, thực hiện tốt công tác điều trị bệnh nhân Covid - 19 trên địa bàn huyện Thọ Xuân đảm bảo an toàn, sức khoẻ, tính mạng của bệnh nhân, tuyệt đối không để xảy ra tai biến y khoa trong điều trị bệnh.

- Chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa huyện, Trung tâm Y tế huyện phối hợp với các phòng, ngành, các đơn vị có liên quan rà soát, đánh giá thực trạng về cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện có trên địa bàn huyện, tham mưu cho UBND huyện báo cáo Ban Thường vụ Huyện uỷ, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 huyện trước khi báo cáo Sở Y tế, trình cấp có thẩm quyền thống nhất địa điểm, khu vực điều trị Covid - 19 của huyện, đáp ứng các điều kiện theo quy định, đảm bảo quy mô tối thiểu 40 giường bệnh, đến quy mô cao hơn theo hướng dẫn của Sở Y tế.

- Chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa huyện bố trí đầy đủ trang thiết bị, phương tiện, vật tư thiết yếu cho điều trị Covid - 19, nhất là hệ thống ôxy, bình ôxy, thuốc chữa bệnh Covid - 19 và máy đo SPO2 cá nhân, đồng thời bố trí đầy đủ cán bộ y, bác sỹ, nhân viên y tế điều trị Covid - 19 theo quy định. Tham mưu cho UBND huyện báo cáo Sở Y tế tổng hợp, báo cáo cấp có thẩm quyền hỗ trợ huyện về nhân lực, trang thiết bị, vật tư y tế trong điều trị bệnh nhân Covid - 19.

2. Bệnh viện Đa khoa huyện bố trí đầy đủ lực lượng y, bác sỹ, nhân viên điều trị Covid - 19 đã được tập huấn chuyên môn điều trị Covid - 19, có tinh thần trách nhiệm cao, tận tâm, tận lực hết lòng phục vụ người bệnh; thường xuyên sâu sát theo dõi chặt chẽ tình hình diễn biến người bệnh, phát hiện sớm các nguy cơ, áp dụng các biện pháp cấp cứu, phác đồ điều trị hợp lý và chuyển tuyến kịp thời, tuyệt đối không được lơ là, e ngại, né tránh, thiếu trách nhiệm dẫn đến bệnh nhân chuyển biến quá nặng hoặc tử vong do lỗi chủ quan.

Giám đốc Bệnh việc Đa khoa huyện chịu trách nhiệm trước Ban Thường vụ Huyện uỷ, UBND huyện về toàn bộ hoạt động của bộ phận điều trị bệnh nhân Covid - 19 của huyện, đảm bảo an toàn, hiệu quả, đúng quy định.

3. Tiểu Ban truy vết, xét nghiệm, điều trị bệnh Covid - 19 huyện phối hợp với Trung tâm Y tế huyện, Bệnh viện Đa khoa huyện tham mưu cho Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 huyện căn cứ diễn biến tình hình dịch Covid - 19 trên địa bàn huyện xây dựng phương án phân luồng, tiếp nhận, thu dung điều trị bệnh nhân Covid - 19 tại huyện theo các cấp độ dịch có thể xảy ra; vận chuyển bệnh nhân tầng 2, tầng 3 đến các bệnh viện điều tuyến tỉnh đảm bảo theo quy định.

Ban Thường vụ Huyện uỷ yêu cầu UBND huyện, Bệnh viện Đa khoa huyện, các cơ quan, đơn vị có liên quan khẩn trương thực hiện nghiêm túc các nội dung tại Công văn này, báo cáo những khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình triển khai thực hiện với Ban Thường vụ Huyện uỷ để tháo gỡ kịp thời./.

Theo BTV Huyện ủy Thọ Xuân

Đăng lúc: 30/10/2021 20:54:06 (GMT+7)

Theo BTV Huyện ủy Thọ Xuân