Mặt trận Tổ quốc xã Xuân Trường tổ chức tọa đàm kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Ngày 16/11/2020 14:18:09

Trong không khí phấn khởi của các tầng lớp nhân dân chào mừng ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, chiều ngày 13 tháng 11 năm 2020 Ban thường trực Mặt trận Tổ quốc xã Xuân Trường đã tổ chức tọa đàm kỷ niệm 90 năm ngày thành lập mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam, ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/ 11/ 1930- 18 / 11 / 2020). Về dự có bà Mai Thị Mùi, huyện ủy viên, bí thư Đảng ủy; các đồng chí trong ban thường vụ Đảng ủy, thường trực hội đồng nhân dân, ủy ban nhân dân, mặt trận tổ quốc xã, đông đủ các vị ủy viên Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã, các ngành đoàn thể, cán bộ công chức của ủy ban nhân dân, Bí thư chi bộ, Trưởng ban công tác mặt trận các thôn; đại diện các doanh nghiệp và cá nhân tiêu biểu trên địa bàn.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã nghe ông Đỗ Xuân Dũng, ủy viên ban thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc xã trình bày lịch sử truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam qua các thời kỳ cách mạng, trong đó có đoạn nêu rõ: Ngày 18 tháng 11 năm 1930, Ban thường vụ Trung ương Đảng cộng sản Đông Dương ra chỉ thị về việc thành lập Hội Phản Đế Đồng Minh, đây là hình thức tổ chức đầu tiên của mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam, nay là Mặt trận tổ quốc Việt Nam. Điều 11, luật Mặt trận Tổ quốc Việt Nam năm 2015 quy định ngày 18 tháng 11 hàng năm là ngày truyền thống của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và là ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc.
20201113_142043.jpg

Có thể khẳng định từ khi có Đảng là có mặt trận. Ngay sau khi nhân dân giành được chính quyền, Mặt trận đã trở thành một bộ phận cấu thành của hệ thống chính trị. Vai trò, vị trí, chức năng và phương thức hoạt động của từng bộ phận trong hệ thống chính trị khác nhau nhưng đều thực hiện và phát huy quyền làm chủ của nhân dân nhằm mục đích chung là phấn đấu xây dựng một nước Việt Nam hòa bình, độc lập, thống nhất, dân chủ và giàu mạnh, có vị trí xứng đáng trên trường quốc tế.

Kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, nhân dân xã Xuân Trường đã và đang quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ 29, nhiệm kỳ 2020-2025; tiếp tục triển khai chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; triển khai cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới ,đô thị văn minh. Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Xuân Trường tiếp tục củng cố, tăng cường và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng và bảo vệ tổ quốc, động viên nhân dân tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, phát huy mọi nguồn lực góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, bảo vệ an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội. Phát huy quyền làm chủ của nhân dân, tổ chức động viên nhân dân tham gia xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, của dân do dân và vì dân. Tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, nâng cao hiệu quả hoạt động của mặt trận nhằm đáp ứng các yêu cầu của nhiệm vụ trong tình hình mới.

Tiếp đó, tại buổi tọa đàm đại diện các tổ chức thành viên mặt trận đã phát biểu ý kiến thể hiện niềm phấn khởi về sự phát triển của các khu dân cư, đời sống vật chất tinh thần của nhân dân ngày càng được cải thiện. Các ý kiến cũng nhấn mạnh ý nghĩa, tầm quan trọng của tinh thần đoàn kết và phát huy truyền thống đoàn kết xây dựng quê hương Xuân Trường ngày càng giàu đẹp văn minh.

Nhân dịp này, bà Mai Thị Mùi, huyện ủy viên, Bí thư đảng ủy thay mặt các đồng chí lãnh đạo xã đã phát biểu chỉ đạo hoạt động của mặt trận tổ quốc các cấp trong xã và tặng hoa chúc mừng Mặt trận Tổ quốc xã.
20201113_150820.jpg

Cũng tại buổi tọa đàm, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Xuân Trường đã khen thưởng 10 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện các cuộc vận động năm 2020.
20201116_140521.jpg
Cùng dịp này, tất cả 6 khu dân cư trong xã tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư, biểu dương các tập thể, gia đình tiêu biểu trong các cuộc vận động và phát động đợt thi đua đặc biệt, lập thành tích chào mừng Đại hội toàn quốc lần thứ 13 của Đảng//..

Đài TT Xuân Trường

Đăng lúc: 16/11/2020 14:18:09 (GMT+7)