Trung tâm HTCĐ xã Xuân Trường tổng kết năm học 2019-2020, phát động tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời và khai giảng năm học 2020-2021

Ngày 05/10/2020 08:44:12

Trung tâm HTCĐ xã Xuân Trường tổng kết năm học 2019-2020, phát động

tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời và khai giảng năm học 2020-2021.

Sáng ngày 2 tháng 10 năm 2020, trung tâm học tập cộng đồng xã Xuân Trường tổ chức lễ phát động tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời và khai giảng năm học 2020-2021.  Về dự có đồng chí Mai Thị Mùi, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, các đồng chí trong ban Thường vụ Đảng ủy, Thường trực hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, mặt trận tổ quốc, trưởng phó các ngành đoàn thể, Chủ Tịch các hội đặc thù, công chức Ủy ban nhân dân, bí thư chi bộ, trưởng thôn, trưởng ban công tác mặt trận các thôn, chi hội trưởng chi hội khuyến học và các học viên của Trung tâm.

Với phương châm “cần gì học nấy”, năm học 2019-2020 trung tâm học tập cộng đồng xã Xuân Trưởng đã mở được 37 lớp với 5706 lượt người tham gia, đạt tỷ lệ 111,94% so với tổng dân số của xã. Chương trình học tập của trung tâm gồm 5 nội dung: Cung cấp thông tin về thời sự, chính trị, pháp luật của nhà nước và bồi dưỡng cán bộ địa phương; chuyển giao các tiến bộ khoa học kỹ thuật và công nghệ, hướng nghiệp dạy nghề;  nâng cao kiến thức văn hóa, bảo vệ sức khỏe, vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm, giáo dục đạo đức, lối sống, phong tục tập quán, xây dựng gia đình văn hóa, gia đình hiếu học, chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình. Nhìn chung, thông qua các lớp học cán bộ, đảng viên, người dân trong xã đã hiểu, nắm vững được chủ trương đường lối của Đảng, pháp luật  nhà nước, từ đó chấp hành nghiêm túc và thực hiện tốt hơn. Các lớp chuyển giao khoa học kỹ thuật và hướng nghiệp dạy nghề đã giúp người dân có những kiến thức bổ ích về khoa học kĩ thuật, áp dụng vào thực tế, đáp ứng được nhu cầu chuyển dịch cơ cấu kinh tế, nâng cao được giá trị thu nhập trên đơn vị diện tích. Các lớp nâng cao kiến thức văn hóa, bảo vệ sức khỏe, vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm, giáo dục đạo đức, lối sống, phong tục tập quán, xây dựng gia đình văn hóa, gia đình hiếu học, chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình đã góp phần tích cực vào xây dựng đời sống văn hóa làm chuyển biến nhận thức về học tập suốt đời của người dân,  nâng cao mặt bằng dân trí.

Về kế hoạch, nhiệm vụ năm học 2020-2021, trung tâm học tập cộng đồng xã Xuân Trường đề ra mục tiêu mở 39 lớp, với tổng số 6326 lượt người tham gia học tập theo năm nhóm lớp, mỗi nhóm lớp do một tiểu ban được phân công phụ trách các nội dung cụ thể về giáo dục chính trị, thời sự, chính sách, pháp luật, chuyển giao khoa học kỹ thuật sản xuất và hướng nghiệp dạy nghề; giáo dục và đào tạo; bồi dưỡng kiến thức văn hóa, văn nghệ, lối sống và nâng cao chất lượng cuộc sống. Phấn đấu năm học 2020-2021 trung tâm học tập cộng đồng xã Xuân Trường được xếp loại A về hoạt động của trung tâm học tập cộng đồng cấp xã.

Ngay sau lễ khai giảng, các học viên về dự đã được đồng chí Đỗ Ngọc Bình, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã, Trưởng tiểu ban giáo dục chính trị, thời sự của Trung tâm, truyền đạt chuyên đề “Diễn biến và kết quả xét xử vụ án xảy ra tại Đồng Tâm, Mỹ Đức, thành phố Hà Nội”.//..

ĐÀI TT XUÂN TRƯỜNG

Đăng lúc: 05/10/2020 08:44:12 (GMT+7)

Trung tâm HTCĐ xã Xuân Trường tổng kết năm học 2019-2020, phát động

tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời và khai giảng năm học 2020-2021.

ĐÀI TT XUÂN TRƯỜNG