Ngày 01/10/2021 20:27:36

Ngày 01/10/2021, UBND huyện Thọ Xuân ban hành công văn về việc hỗ trợ trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19

Theo đó, để góp phần giảm bớt khó khăn cho trẻ em và gia đình do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 huyện Thọ Xuân triển khai rà soát, báo cáo danh sách trẻ em trên địa bàn thuộc diện hỗ trợ do bị ảnh hưởng bởi COVID-19, nội dung cụ thể như sau:
Đối tượng, định mức hỗ trợ

Hỗ trợ 1.000.000 đồng/trẻ em đối với trẻ em là con của sản phụ bị nhiễm COVID-19 được sinh ra trong khoảng thời gian từ ngày 27/4/2021 đến ngày 31/12/2021.

Hỗ trợ 2.000.000 đồng/trẻ em đối với trẻ em mồ côi thuộc một trong các trường hợp sau:

Cả cha và mẹ bị chết vì nhiễm dịch bệnh COVID-19 trong khoảng thời gian từ ngày 27/4/2021 đến ngày 31/12/2021;

Cha hoặc mẹ chết vì nhiễm dịch bệnh COVID-19 trong khoảng thời gian từ ngày 27/4/2021 đến ngày 31/12/2021 và gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Giao UBND các xã, thị trấn: Rà soát, lập danh sách đối tượng trẻ em thuộc diện được hỗ trợ theo hướng dẫn tại mục 1 nêu trên và chịu trách nhiệm trong việc xác định đúng thông tin và đối tượng hỗ trợ (theo mẫu gửi kèm theo công văn), gửi về UBND huyện qua phòng Lao động – Thương binh và Xã hội từ ngày 20 đến ngày 25 hàng tháng, đợt cuối cùng chậm nhất vào ngày 31/12/2021 để tổng hợp báo cáo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Thanh Hoá.

Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội

Tổng hợp danh sách đối tượng trẻ em thuộc diện được hỗ trợ đề nghị Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh; cung cấp số tài khoản để Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh chuyển kinh phí hỗ trợ (tên tài khoản, số tài khoản, ngân hàng mở tài khoản);

Phối hợp với các phòng ngành liên quan, UBND các xã, thị trấn để tổ chức cấp kinh phí hỗ trợ cho trẻ em theo danh sách được phê duyệt ngay sau khi nhận được kinh phí; gửi chứng từ quyết toán về Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh theo quy định.

Báo cáo đánh giá tình hình trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 tại địa phương và hoạt động hỗ trợ trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 sau khi kết thúc hỗ trợ.

Chủ tịch UBND huyện yêu cầu trưởng phòng Lao động - TB&XH, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn khẩn trương triển khai thực hiện./.

Theo UBND huyện Thọ Xuân

Đăng lúc: 01/10/2021 20:27:36 (GMT+7)

Đối tượng, định mức hỗ trợ

Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội