Xã Xuân Trường Tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 15 và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Ngày 16/06/2021 15:35:05

Sáng ngày 15 tháng 6 năm 2021, Ủy ban Nhân dân và Ủy ban bầu cử xã Xuân Trường đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu quốc hội khóa 15 và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Dự hội nghị có các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy; thường trực hội đồng nhân dân, ủy ban nhân dân, mặt trận tổ quốc, trưởng các đoàn thể, công chức ủy ban nhân dân xã; Bí thư chi bộ, trưởng thôn, tổ trưởng và thư ký các tổ bầu cử trong xã.

Tại hội nghị, sau lời khai mạc của đồng chí Lê Viết Minh, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân, Chủ tịch ủy ban bầu cử xã, các đại biểu đã nghe đồng chí Bùi Văn Hùng, Phó chủ tịch ủy ban nhân dân, Phó Chủ tịch ủy ban bầu cử xã trình bày báo cáo tổng kết công tác bầu cử Quốc hội khóa 15 và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Báo cáo cho biết:  thực hiện luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân xã Xuân Trường đã triển khai công tác bầu cử theo quy định, bố trí hướng dẫn việc quản lý và sử dụng kinh phí tổ chức bầu cử,làm tốt công tác thông tin tuyên truyền, an ninh trật tự của Cuộc bầu cử. Về công tác phòng chống dịch covid - 19 mỗi khu vực bỏ phiếu đã được phân công hai nhân viên y tế,  công tác phòng chống dịch covid-19 được đảm bảo cho từng đơn vị bầu cử như máy đo thân nhiệt, nước vệ sinh sát khuẩn, khẩu trang y tế, thùng rác y tế; các điều kiện vật chất kỹ thuật phục vụ cho  bầu cử đều được chuẩn bị đầy đủ tại các đơn vị bầu cử. Do làm tốt công tác tuyên truyền và nhận thức được quyền, trách nhiệm của công dân nên cử tri trong toàn xã đã hăng hái tham gia đi bỏ phiếu, nhiều đơn vị có tiến độ cử tri đi bầu cử nhanh như tổ 4, tổ 6. Kết quả toàn xã có 3421 cử tri đi bỏ phiếu, đạt 100% cử tri đi bầu. Công tác kiểm phiếu được tiến hành nhanh gọn, chính xác, đến 23 gời 30 ngày 23 tháng 05 đã hoàn thành bàn giao hồ sơ cho ủy ban bầu cử xã.  Kết quả bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân xã Xuân Trường khóa 20 nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã bầu được 24 đại biểu, có 5 đơn vị bầu đủ số lượng đại biểu;  tổ bầu cử số 5 bầu được 3 đại biểu, thiếu 1 đại biểu.

Khẳng định thành công tốt đẹp của cuộc bầu cử, báo cáo của Ủy ban bầu cử xã cũng như ý kiến tại hội nghị của các đại biểu đã nêu một số tồn tại, hạn chế, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm qua bầu cử lần này. Thành công tốt đẹp của Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 15 và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp là tiền để tạo nên sự ổn định và phát triển, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Xuân Trường lần thứ 29; Tiếp tục giữ vững ổn định về chính trị, đẩy mạnh phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội; quốc phòng, an ninh không ngừng nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho nhân dân.

Cũng tại hội nghị, Ủy ban nhân dân xã Xuân Trường đã khen thưởng tập thể nhân dân và cán bộ thôn 3 và 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử đại biểu quốc hội khóa 15 và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.//..
Một số hình ảnh tại hội nghị:

IMG_20210616_152501.jpg                                7 cá nhân được khen thưởng đã có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử

Đài TT Xuân Trường

Đăng lúc: 16/06/2021 15:35:05 (GMT+7)

Một số hình ảnh tại hội nghị:

Đài TT Xuân Trường