Xuân Trường tổ chức Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống lực lượng công an xã và công bố Quyết định thành lập chi bộ công an

Ngày 08/10/2020 15:13:09

Chiều ngày 6 tháng 10 năm 2020, xã Xuân Trường đã tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập chi bộ công an xã và kỷ niệm 70 năm ngày TT Lực lượng công an xã. Về dự có các đồng chí trong Ban chấp hành đảng bộ, thường trực hội đồng nhân dân, ủy ban nhân dân, mặt trận tổ quốc, trường các ngành, đoàn thể ,cán bộ công chức ủy ban nhân dân và toàn lực lượng công an xã

Tại buổi lễ đồng chí Đỗ Ngọc Bình, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã đã công bố quyết định của Ban Chấp hành Đảng bộ xã về việc thành lập chi bộ công an xã Xuân Trường, trực thuộc Đảng bộ xã. Chi bộ gồm 3 đảng viên; đồng chí Lê Cao Cường, Đảng ủy viên, Thượng uý, Trưởng công an xã được chỉ định làm Bí thư chi bộ. Chi bộ công an hoạt động và thực hiện chức năng nhiệm vụ theo quy định của điều lệ Đảng và các quy định của cấp trên. Thay mặt BCH Đảng bộ, đồng chí Mai Thị Mùi, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy đã trao quyết định, tặng hoa chúc mừng và phát biểu giao nhiệm vụ cho Chi bộ công an xã Xuân Trường.

Tiếp đó đồng chí Lê Cao Cường, Đảng ủy viên, bí thư chi bộ, trưởng công an xã đã đọc báo cáo truyền thống 70 năm lực lượng công an xã ( 10/10/1950 – 10/10/2020). Gắn liền với truyền thống của lực lượng công an xã, trải qua 70 năm chiến đấu, xây dựng và trưởng thành, ở giai đoạn cách mạng nào công an xã Xuân Trường cũng luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đến tháng 10 năm 2020, công an xã Xuân Trường có 5 đồng chí công an chính quy và 6 đồng chí công an bán chuyên trách tại 6 thôn. Lực lượng công an xã luôn nắm chắc tình hình địa bàn, đảm bảo an ninh tôn giáo, an ninh nông thôn; giải quyết các thủ tục hành chính như đính chính nhân hộ khẩu, nhập khẩu bổ sung, thu hồi vũ khí vật liệu nổ, quản lý các ngành nghề kinh doanh có điều kiện… tham mưu cho UBND xã giải quyết các vấn đề nổi cộm nhằm ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, bảo vệ thành công Đại hội Đảng bộ xã, góp phần bảo vệ thành công Đại hội đảng bộ huyện tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng.

Phát huy truyền thống vẻ vang qua 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, lực lượng công an xã Xuân Trường tiếp tục  làm tốt công tác dân vận; không ngừng học tập thực hiện nghiêm túc 6 điều Bác Hồ dạy Công an Nhân dân; thực hiện tốt cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ, nêu cao và phát huy truyền thống  đoàn kết xây dựng công an xã thực sự trong sạch, vững mạnh, phấn đấu hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng là lực lượng tin cậy của Đảng, nhà nước, là lực lượng nòng cốt, tin yêu của nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc.//..

Đăng lúc: 08/10/2020 15:13:09 (GMT+7)