CÔNG AN THỌ XUÂN -76 NĂM NHỮNG CHẶNG ĐƯỜNG LỊCH SỬ VẺ VANG

Ngày 19/08/2021 16:59:11

Thọ Xuân là vùng đất cổ, có bề dày truyền thống lịch sử, văn hóa, được hình thành và phát triển cùng với tiến trình lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc. Với lợi thế nằm ở vị trí giao thoa về kinh tế, văn hóa - xã hội giữa các vùng, miền trong tỉnh, huyện Thọ Xuân đang trở thành trung tâm có vai trò động lực phát triển kinh tế - xã hội khu vực phía Tây của tỉnh Thanh Hóa. Những tiềm năng kinh tế - xã hội đã và đang đặt ra nhiều vấn đề trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội mà lực lượng Công an Thọ Xuân đóng vai trò nòng cốt.

Ra đời giữa những ngày chiến tranh ác liệt, khói lửa bom đạn của thực dân Pháp trùm lên quê hương. Trải qua muôn vàn khó khăn, gian khổ, cùng với lực lượng Công an cả nước và Công an tỉnh Thanh Hóa, lực lượng Công an Thọ Xuân đảm nhiệm sứ mệnh cùng cả nước, cùng dân tộc đấu tranh bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ các mục tiêu, công trình trọng điểm, bảo vệ sự bình yên và hạnh phúc của Nhân dân, được cấp ủy, chính quyền và quần chúng Nhân dân tin yêu, quý mến.

Góp phần làm nên những kết quả quan trọng của lực lượng Công an Thọ Xuân thời gian qua là chặng đường dài dùi mài kinh sử, là những nỗ lực của đội ngũ cán bộ tham mưu, xây dựng lực lượng, hậu cần - kỹ thuật Công an huyện Thọ Xuân. Họ là những người chiến sĩ gắn với những chiến công thầm lặng, bình dị, lặng lẽ cống hiến những nốt trầm xao xuyến. Những chặng đường qua, lực lượng tham mưu đã không ngừng lớn mạnh, đủ trí tuệ, đạo đức và bản lĩnh, chủ động tham mưu nhiều chương trình, kế hoạch, biện pháp trong công tác bảo đảm ANTT, xây dựng lực lượng Công an Thọ Xuân bản lĩnh, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ, đẹp trong lòng dân.

Với tinh thần "an ninh chủ động" và khẩu hiệu "chủ động, nêu gương, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả", lực lượng An ninh Công an huyện đã chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền triển khai đồng bộ các biện pháp giữ vững ổn định an ninh chính trị trên địa bàn; bảo đảm an ninh, an toàn các sự kiện chính trị quan trọng, bảo vệ an toàn các đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước, khách quốc tế đến thăm và làm việc tại địa phương.

Trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, lực lượng Công an Thọ Xuân đã tập trung thực hiện nhiều chủ trương, giải pháp hiệu quả; triển khai toàn diện các mặt công tác nghiệp vụ, tấn công, trấn áp các loại tội phạm, phát hiện, điều tra hàng nghìn vụ án hình sự, triệt xóa hàng chục ổ nhóm, tụ điểm tàng trữ, vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy.

Trong lĩnh vực quản lý hành chính về TTXH, lực lượng Công an Thọ Xuân đã triển khai và thực hiện nghiêm túc 02 Dự án Xây dựng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân, góp phần quan trọng để xác lập danh tính điện tử của công dân và thực hiện chuyển đổi số quốc gia, phục vụ xây dựng Chính phủ điện tử.

Lực lượng Cảnh sát giao thông, trật tự cũng ra sức thi đua, lập nhiều thành tích xuất sắc nhất là trong các đợt cao điểm tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về nồng độ cồn, vi phạm quá tải, quá kích thước thành thùng của các phương tiện vận tải hàng hóa. Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an huyện tăng cường công tác kiểm tra, huấn luyện, diễn tập các phương án PCCC và CNCH góp xây dựng hình ảnh người chiến sĩ Công an nhân dân gắn bó mật thiết với Nhân dân, được dân tin, dân yêu, dân quý.

Ngày 25/10/2019, UBND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành Quyết định số 4366/QĐ-UBND về phê duyệt Đề án “Bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa”. Xác định đây là Đề án có ý nghĩa quan trọng trong việc đảm bảo ANTT ngay tại địa bàn cơ sở, Công an huyện đã báo cáo Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh, Thường trực Huyện ủy, UBND huyện điều động 151 đồng chí đảm nhiệm các chức danh Công an xã trên địa bàn huyện.

Sau khi bố trí, lực lượng Công an xã chính quy đã vượt qua khó khăn bước đầu, thể hiện tinh thần trách nhiệm, làm tốt công tác tham mưu, phát động phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc", bảo đảm trật tự an toàn giao thông, đấu tranh phòng, chống tội phạm, góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại cơ sở nói riêng và của huyện nói chung.

Cùng với đó, lực lượng Công an Thọ Xuân đã tích cực tham gia công tác phòng chống dịch Covid - 19.

Các phong trào, hoạt động thiện nguyện, nghĩa tình đồng đội; tặng quà cho các gia đình chính sách, gia đình khó khăn trên địa bàn huyện; tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao,…cũng được lực lượng Công an Thọ Xuân quan tâm thực hiện và tạo được dấu ấn quan trọng trong lòng quần chúng Nhân dân.

76 năm qua, Công an Thọ Xuân với biết bao thăng trầm, biến động. Vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, lực lượng Công an Thọ Xuân đã góp phần công sức, trí tuệ và tài năng cùng cả nước, cả tỉnh và cả huyện vững bước đi lên xây dựng chủ nghĩa xã hội, bảo vệ Tổ quốc và sự bình yên, hạnh phúc của Nhân dân. Ghi nhận những kết quả đạt được trong chặng đường 76 năm qua, lực lượng Công an Thọ Xuân đã nhiều lần được các cấp, ngành biểu dương, khen thưởng.

Tự hào và phát huy truyền thống anh hùng, với niềm tin, khí thế và quyết tâm cao, mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an Thọ Xuân sẽ tiếp tục nỗ lực, vượt qua mọi khó khăn, gian khổ viết tiếp trang sử vàng truyền thống của thế hệ cha anh đi trước, lập nhiều chiến công, thành tích xuất sắc hơn nữa, xứng đáng với sự tin yêu, kỳ vọng của Cấp ủy, chính quyền và Nhân dân huyện Thọ Xuân./.

Nguồn:  Trung tâm VHTT - TT và DL huyện Thọ Xuân

CÔNG AN THỌ XUÂN -76 NĂM NHỮNG CHẶNG ĐƯỜNG LỊCH SỬ VẺ VANG

Đăng lúc: 19/08/2021 16:59:11 (GMT+7)

Nguồn:  Trung tâm VHTT - TT và DL huyện Thọ Xuân