DIỄN TẬP CHIẾN ĐẤU PHÒNG THỦ XÃ XUÂN TRƯỜNG NĂM 2021

Ngày 17/09/2021 20:59:22

Thực hiện Kế hoạch số 01 ngày 24/6/2021 của UBND huyện Thọ Xuân về diễn tập chiến đấu phòng thủ xã năm 2021, ngày 17/9/2021, xã Xuân Trường đã tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2021. Đồng chí Lê Thị Hạnh, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ, Chủ tịch UBMTTQ huyện dự và chỉ đạo diễn tập.

image002.jpg

Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Xuân Trường được chia làm 3 giai đoạn: Giai đoạn 1 chuyển xã Xuân Trường vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng - an ninh; chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu thường xuyên lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao; xử trí tình huống A2. Chuyển xã vào tình trạng chiến tranh; chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu toàn bộ.

image004.jpg

Giai đoạn 2, tổ chức chiến đấu phòng thủ trong đó Ban chỉ huy Quân sự xã điều chỉnh kế hoạch chiến đấu phòng thủ; Hội nghị Đảng uỷ thông qua kế hoạch chiến đấu phòng thủ; Báo cáo kế hoạch chiến đấu phòng thủ với Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện; UBND xã tổ chức hội nghị giao nhiệm vụ, hiệp đồng, chỉ thị bảo đảm chiến đấu phòng thủ; MTTQ, các tổ chức, các ngành điều chỉnh kế hoạch; Phê chuẩn kế hoạch chiến đấu cho các đơn vị dân quân, các kế hoạch của MTTQ và các đoàn thể.

image005.jpg

Giai đoạn 3, chiến đấu phòng thủ với các nội dung theo tình huống giả định. Giai đoạn này không tổ chức diễn tập.

image007.jpg

Thông qua diễn tập, nhằm nâng cao trình độ, năng lực lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ Đảng; quản lý, điều hành của chính quyền trong tình trạng khẩn cấp về quốc phòng, chuyển địa phương từ thời bình sang thời chiến. Bồi dưỡng, nâng cao trình độ khả năng tham mưu của Ban chỉ huy quân sự, công an và các ban, ngành, đoàn thể; trình độ sẵn sàng chiến đấu của các lực lượng; công tác tham mưu xử trí tình huống trong chiến đấu phòng thủ. Bổ sung, kiện toàn hệ thống văn kiện tác chiến, chiến đấu phòng thủ, nâng cao nhận thức về nhiệm vụ quốc phòng an ninh cho cán bộ, đảng viên và nhân dân trong tình hình mới.

image008.jpg

Phát biểu chỉ đạo buổi diễn tập, đồng chí Lê Thị Hạnh, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ, Chủ tịch UBMTTQ huyện đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của các lực lượng trong công tác chuẩn bị, thực hành diễn tập chiến đấu phòng thủ. Đồng chí Trưởng Ban Dận vận Huyện uỷ đề nghị: Xã Xuân Trường tiếp tục tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và nhân dân về tầm quan trọng của công tác quốc phòng an ninh. Lực lượng quân sự, công an tiếp tục tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền địa phương các biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ quốc phòng- an ninh, thực sự là lực lượng nòng cốt cùng toàn dân giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Cấp uỷ, chính quyền và nhân dân quan tâm, tạo điều kiện để lực lượng vũ trang xã hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ lưu ý, trong tình hình hiện nay, xã Xuân Trường tiếp tục xây dựng kịch bản, triển khai thực hiện quyết liệt công tác phòng chống dịch COVID - 19. Khẩn trương thu hoạch nhanh gọn diện tích lúa mùa đã chín từ 80% trở lên và gieo trồng cây màu vụ đông. Chuẩn bị đầy đủ vật tư, phương tiện, lực lượng theo phương châm 4 tại chỗ sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống, chủ động phòng chống thiên tai năm 2021.

Đỗ Duy Nhã, Trung tâm VHTT, TT và DL Thọ Xuân

DIỄN TẬP CHIẾN ĐẤU PHÒNG THỦ XÃ XUÂN TRƯỜNG NĂM 2021

Đăng lúc: 17/09/2021 20:59:22 (GMT+7)

image002.jpg